XỬ LÍ NHIỆT

Là một nhà cung cấp thép công cụ, cung cấp dịch vụ xử lý nhiệt, nipponmoldsteel vừa đi tiên phong cũng là đầu trong ngành. Dịch vụ xử lý nhiệt của chúng tôi giúp kiểm soát mọi sản phẩm thép để đạt hiệu suất công cụ cao hơn.

Là phương pháp nung nóng thép đến nhiệt độ nhất định (từ 200 - trên 1000 độ C), giữ nhiệt một thời gian rồi làm nguội chậm cùng lò để đạt tổ chức cân bằng ổn định (theo giản đồ pha Fe-C) với độ cứng thấp nhất và độ dẻo cao.

Hai nét đặc trưng của ủ: Nhiệt độ không có qui luật tổng quát và làm nguội với tốc độ chậm để đạt tổ chức cân bằng.

Giản đồ pha Fe - C

Mục đích:

- Làm mềm thép để dễ tiến hành gia công cắt gọt.

- Tăng độ dẻo để dẽ biến dạng (dập, cán, kéo) nguội.

- Giảm hay làm mất ứng suất gây nên bởi gia công cắt, đúc, hàn, biến dạng dẻo.

- Đồng đều thành phần hóa học trên vật đúc loại bị thiên tích.

- Làm nhỏ hạt thép.

Phân loại:

    Ủ thấp ở nhiệt độ 200-600 độ C với mục đích khử ứng suất bên trong.

    Ủ kết kinh ở nhiệt độ 600-700 độ C: giảm độ cứng, độ hạt.

    Ủ hoàn toàn ở nhiệt độ AC3+(20-30 độ): giảm độ cứng, tăng tính dẻo và làm nhỏ hạt.

    Ủ không hoàn toàn ở 750-760 : dùng cho thép Cacbon dụng cụ.

    Ủ khuếch tán ở nhiệt độ 1100-1150 với mục đích làm đồng đều thành phần hóa học của thép cacbon

Chú ý: Ủ có chuyển pha, chỉ cần làm nguội trong lò đến 600 - 650 độ C, lúc đó sự tạo thành Peclit đã hoàn thành. Cho ra nguội ngoài không khí và nạp mẽ khác vào ủ tiếp.

Tại nipponmoldsteel, xử lý nhiệt được thực hiện một cách cẩn thận và chính xác để có độ cứng cần thiết. Nhưng ngoài ra, xử lý giúp củng cố khả năng chống mòn và chống nứt/mẻ cao (để sử dụng trong dập phôi và rèn khuôn); khả năng chống nứt nhiệt và khả năng chống mòn/mài mòn cao, cũng như độ cứng (để đúc khuôn) và khả năng chống mài mòn cao, khả năng dễ đánh bóng cao và tính ổn định hướng cao (dành cho ứng dụng đúc ép nhựa).

Dịch vụ xử lý nhiệt cao cấp của nipponmoldsteel nhờ vào các lò chân không hiện đại của nó cung cấp khả năng kiểm soát quy trình định hướng với sự ghi nhận đầy đủ mọi tham số quy trình. Gia nhiệt bằng bơm tuần hoàn khí nóng và áp suất tản nhiệt lên đến 15 bar bằng nitơ cho phép có hiệu suất gia nhiệt và tản nhiệt cao hơn, cũng như tính đồng nhất nhiệt độ của lò.

Xử lý nhiệt có hình thức.

Tôi và Nhiệt Luyện

Để sản xuất ra các bộ phận bền nhất với bề mặt sạch và độ méo tối thiểu.

Giảm Ứng Lực

Để giảm ứng lực gây ra bởi gia công thô, hàn, gia công phóng điện (EDM), hoặc tích lũy trong dịch vụ kéo dài, nhất là trong ứng dụng đúc khuôn.

Xử Lý Dưới Không

Để tăng khả năng chống mòn và giảm thiểu lượng austenite nhằm đảm bảo rằng các công cụ có độ bền cao trong giai đoạn phục vụ.

 

Ngoài kiến thức kỹ thuật, đội ngũ kỹ sư cao cấp của chúng tôi sử dụng các thiết bị kiểm nghiệm và đo lường mới nhất để cung cấp các báo cáo kiểm tra chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế trong phân tích xử lý nhiệt và xử lý sự cố.

 

Hotline tư vấn miễn phí: 0933 821 888
Zalo